HƯỚNG DẪN TỰ THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN TRANG TRÍ BAN CÔNG NHÀ Ở

Thay đổi không gian nhà ở là cách đơn giản nhất để bạn tìm thấy sự mới mẻ, khác biệt, cảm hứng với trong cuộc sống và công việc. Để thực hiện được ý tưởng của mình nhanh chóng bạn có thể tự thi công tại nhà bằng cỏ nhân tạo sân vườn trang trí. Làm như thế nào thì chúng ta cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Trang trí ban công, nhà ở nên dùng loại cỏ nào?

Thực thế loại cỏ nhân tạo sân vườn trang trí có khá nhiều mẫu mã và đặc tính được thiết kế cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường dùng trang trí sẽ có 2 mục đích chính:

  • Dán tường
  • Trải sàn

Thảm cỏ trải sàn ban công

Nếu bạn muốn trải sàn, cho ban công chẳng hạn, hãy chú ý đến việc lựa chọn loại có khả năng chịu ăn mòn cao, chịu được sự thay đổi của thời tiết và thoát nước phải tốt. Bởi lẽ các ban công gia đình thường nằm phía ngoài trời nên không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường. Nếu gia đình có trẻ em cũng có thể cân nhắc đến việc lựa chọn loại cỏ mềm mại, chống xước để an toàn nhất cho bé.

Thảm cỏ dán tường được trang trí sinh động

Còn với mục đích dán tường, thông thường các loại thảm cỏ nhân tạo được khuyên dùng là thảm cỏ mỏng, sợi ngắn, nhẹ để độ bám dính trên tường được cao nhất. Thảm cỏ dán tường khá đề cao tính thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ cần để ý đến màu sắc và thiết kế sợi cỏ trong quá trình chọn mua.

Một vài tiêu chí cỏ nhân tạo sân vườn trang trí cần có:

  • Chất liệu sợi cỏ tốt, an toàn, mềm mại
  • Màu sắc tự nhiên
  • Khả năng chống tia UV tốt
  • Tuổi thọ cao, ít bạc màu
  • Đế cỏ chắc chắn
  • Thoát nước tốt

Hướng dẫn tự thi công thảm cỏ nhân tạo trang trí tại nhà

Với diện tích ban công nhà ở không quá lớn, nhìn chung việc tự thi công thảm cỏ không có gì quá khó khăn, bao gồm một số bước cơ bản:

Bước 1: Khảo sát, đo đạc các kích thước cần thiết khu vực cần trải cỏ, dán tường.

Bước 2: Cắt thảm cỏ đã mua theo kích thước đo được, nên sử dụng loại dao rọc giấy cỡ lớn. Nếu bạn không tự tin, có thể nhờ các nhân viên bán cỏ tại cửa hàng cắt theo bản phác thảo của chính mình.

Bước 3: Ướm thảm cỏ vào không gian thực tế để điều chỉnh các góc cho thật chính xác

Bước 4: Dùng keo dán cỏ chuyên dụng để cố định thảm cỏ, các mép nối thảm cỏ.

Bước 5: Dặm, miết cỏ lại cho chắc chắn, đẹp, để thảm cỏ khô tự nhiên khoảng 24h rồi mới đi vào sử dụng.

Tự thi công cỏ trải ban công không hề khó

Như vậy là bạn đã có thể tự mình thay đổi không gian sống của cả gia đình, tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân công rồi đấy. Không gian sống xanh là xu hướng của hiện đại, giúp mọi người thư giãn và thoải mái hơn mỗi ngày. Tại sao không ngay lập tức bắt tay vào thay đổi ngay bây giờ, đừng quên sử dụng thảm cỏ nhân tạo sân vườn trang trí nhà NC nhé!

0974972013
Liên hệ