Hướng dẫn phân biệt và lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn khi thi công

Hiện nay, khi trang trí vườn nhà, có rất nhiều gia đình dành sự ưu tiên cho cỏ nhân tạo bởi chúng sở hữu ưu điểm nổi bật hơn cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm ưng ý để tiến hành thi công. Các bạn hãy “bỏ túi” hướng dẫn phân biệt và lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn dưới đây để mọi chuyện trở nên đơn giản hơn.

Bạn biết gì về cỏ nhân tạo?

Như chúng ta đã biết, cỏ nhân tạo được phát minh vào năm 1960 tại đất nước Hoa Kỳ, chủ yếu phục vụ cho sân bóng chày và bóng bầu dục. Về sau, sản phẩm này mới được sử dụng rộng rãi và xuất hiện tại Việt Nam.

Cỏ nhân tạo đã xuất hiện từ lâu trên thế giới

Cỏ nhân tạo được tạo thành từ các nguyên liệu là sợi đay, plastic hoặc polyester, polyethylene. Tất cả những nguyên liệu này được những nhà sản xuất xử lý và trộn lẫn với một tỷ lệ nhất định để cỏ nhân tạo có màu sắc và kiểu dáng giống với cỏ thật.

Thông thường, người ta dùng cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn, sân chơi, nhà hàng, khách sạn… Đặc biệt, chúng được sử dụng phổ biến trong các sân cỏ mini.

Hướng dẫn phân biệt cỏ nhân tạo sân vườn với cỏ sân bóng đá

Đều cùng là cỏ nhân tạo, nhưng cỏ nhân tạo dành cho sân vườn và cỏ sân bóng đá có sự khác biệt, tạo điều kiện dễ dàng để chúng ta phân biệt nhanh chóng. Khi lựa chọn, các bạn cần chú ý đến đặc điểm cơ bản đó cỏ nhân tạo trang trí sân vườn lớn hơn cỏ sân bóng. Do đó, khoảng cách của cỏ trong hai loại sân này cũng khác nhau hoàn toàn.

Cỏ nhân tạo dành cho sân vườn khác cỏ sân bóng đá

Thêm một điểm nữa các bạn cần lưu ý đó là cỏ nhân tạo trong sân vườn nhà thấp hơn và thường chỉ bằng hơn một nửa chiều cao cỏ sân bóng.

Lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào mới đảm bảo tiêu chuẩn?

Khi trang trí sân vườn điều chúng ta mong muốn là có một không gian thật đẹp mắt, hiện đại và hoàn hảo, tạo điều kiện cho mọi thành viên trong gia đình có thể thư giãn. Vậy lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo với những màu sắc khác nhau như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, vàng, cam, tím… Do đó, trước hết các bạn cần cân đối xem nhu cầu và sở thích của bản thân phù hợp với màu sắc nào sau đó mới lựa chọn màu cỏ. Điều này giúp không gian của chúng ta trở nên thật tuyệt vời và thu hút.

Cỏ nhân tạo giúp không gian sân vườn trở nên thu hút và tuyệt vời

Bên cạnh màu sắc, các bạn cần lựa chọn sản phẩm có kích thước cân đối và phù hợp với sân vườn. Ngoài ra, chúng ta phải tìm kiếm cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo tuổi thọ và độ bền trong môi trường ngoài trời.

Nhìn chung, khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn, chúng ta cần lưu ý đến 4 yếu tố chính:

  • Chiều cao của cỏ
  • Khoảng cách giữa những hàng cỏ với nhau
  • Mật độ mũi khâu trên cỏ nhân tạo dành cho sân vườn
  • Chỉ số sợi cỏ nhân tạo

Chỉ cần kiểm tra và đảm bảo tốt những yếu tố này, chúng ta sẽ có một sân vườn với cỏ nhân tạo bền, đẹp và tuổi thọ cao.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bạn có thể phân biệt và lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng dành cho không gian của mình. Để được hỗ trợ tư vấn, nhận báo giá và tất tần thông tin về cỏ nhân tạo

0974972013
Liên hệ