Hạt cao su

HẠT CAO SU CHO SÂN BÓNG ĐÁ

Hạt cao su hay một số nơi còn gọi là hạt nhựa trải sân bóng là một phần không thể thiếu của phụ kiện sân bóng. Hạt cao su là nguyên liệu đứng thứ hai sau cỏ nhân tạo ảnh hướng lớn tới chất lượng của sân. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và quyết định, nhiều khách hàng không có sự quan tâm đúng mực tới việc chọn lựa hạt cao su.  Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư, quản lý sân cỏ nhân tạo sẽ có những thông tin chuẩn và có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn hạt cao su cho sân bóng của mình.

Thông tin cơ bản về hạt cao su

Hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo là sản phẩm thường được sản xuất từ việc băm cao su phế liệu hoặc lốp xe cũ. Thực chất, hạt cao su không chỉ ứng dụng trong một lĩnh vực là sân cỏ nhân tạo mà còn được ứng dụng trong xây dựng nhiều công trình thể thao ( Sân cầu lông, thảm sàn tập gym, sàn tập võ, sân bóng chuyền, đường chạy,…) cũng như các công trình dân dụng ( sân chơi trẻ em, gờ giảm tốc,….)

Tác dụng của hạt cao su trên cỏ nhân tạo?

 • Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho sợi cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.
 • Làm bề mặt cỏ nhân tạo êm dễ chơi như cỏ tự nhiên, phủ một lớp hạt cao su không những tăng độ thẩm mỹ mà tác dụng làm bề mặt cỏ được đệm êm giảm trầy sước khi ngã, tạo ma sát cho người chơi.
 • Bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo, tăng khả năng chịu áp lực cao, hạt cao su có tác dụng bảo vệ cỏ nhân tạo giảm gãy cánh cỏ khi va chạm.
 • Tạo độ nảy quả bóng như cỏ tự nhiên, những người chơi trên mặt cỏ nhân tạo thường đi giày thể thao chuyên dụng với một số loại gai để tối đa hóa khả năng dừng lại, thay đổi hướng và không bị trượt, ngã.

Tỷ lệ Cát/Hạt cao su trong sân bóng đá.

Với sân bóng đá nhân tạo, hạt cao su tham gia vào hỗn hợp cát và cao su với tỉ lệ 80:20 trải ở lớp trên cùng của mặt sân bóng, có tác dụng tạo ra độ đàn hồi, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho cầu thủ trên sân bóng cũng như giúp định hướng chính xác bóng lăn, chuyền hoặc nảy…

Sử dụng hạt cao su đạt chất lượng

Hạt cao su chất lượng kém, có kích thước không đều sẽ làm mất mỹ quan sân cỏ nhân tạo, ảnh hưởng tới chất lượng của sân cỏ: độ nảy kém, đường bóng không chuẩn.

 • Hạt cao su chất lượng kém sau một thời gian sử dụng sẽ bị phân hủy, bốc mùi ảnh hưởng rất lớn tới đường hô hấp và sức khỏe của các cầu thủ.
 • Hạt cao su chất lượng thấp sẽ không bảo vệ tốt sợi cỏ, làm giảm tuổi thọ của sợi cỏ.
 • Hạt cao su được nghiền từ nguyên liệu không chuẩn sẽ bị nổi trên mặt sân, sau một vài trận mưa sân bóng của bạn sẽ hết sạch cao su và độ đàn hồi của sân.

Hạt cao su nào là tốt nhất cho sân cỏ nhân tạo?

Câu hỏi này của nhiều nhà đầu tư dành cho chúng tôi, những tiêu chí sau giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hạt cao su tốt.

 • Kích thước hạt cao su đồng đều, từ 0.5mm – 3mm – Đây là tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cáo về sử dụng hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo.
 • Hạt cao su có độ đàn hồi cao – Có 2 công nghệ để sản xuất hạt cao su là “Băm” và “Ép vỡ”, đối với hạt cao su được sản xuất dưới dạng “Băm” hạt cao su sẽ sắc cạnh – sẽ dẫn đến sợi cỏ nhanh bị xơ, tước sợi và độ đàn hồi sẽ kém. Sau thời gian chừng 4-5 tháng hạt cao su sẽ bị lưu hóa tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sẽ rắn như những hòn sỏi –làm cho người chơi bị trầy xước chân tay.
 • Màu sắc hạt là đồng màu – Hạt cao su cùng màu sẽ giúp cho sân bóng nhìn đẹp và hấp dẫn người chơi.
 • Hạt cao su 99% sạch không lẫn kim loại nặng – Hạt cao su một phần lớn được sản xuất từ lốp (vỏ xe) oto hoặc xe máy nên thường bị lẫn sắt và các kim loại nặng sẽ rất nguy hiểm cho người chơi và không an toàn cho sức khỏe. Với công nghệ mới sử dụng từ tính cao và lọc 2 lớp, chúng tôi đã xử lý triệt để sự lo lắng này của khách hàng.

Bạn đang muốn bổ sung hạt cao su cho sân bóng đá cỏ nhân tạo hay có nhu cầu mua hạt cao su bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn cụ thể hơn!

0974972013
Liên hệ