Chi tiết các bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn đạt chuẩn

Một thảm cỏ luôn xanh mượt, luôn sạch sẽ mà không cần phải cắt tỉa quá nhiều; thảm cỏ nhân tạo sẽ luôn mang lại cho khuôn viên sân vườn nhà bạn một không gian thiên nhiên dịu mắt. Tuy nhiên, để có được không gian đó, nhất định bạn phải có một quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn chuẩn chỉnh, như vậy mới có thể sở hữu một thảm cỏ đẹp ngay từ đầu. Cùng theo dõi các bước thi công cỏ nhân tạo chuẩn chỉnh nhất cho một sân vườn đẹp, bền, tự nhiên nhé.

Bước 1: Lựa chọn kỹ càng loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp

Có rất nhiều loại cỏ nhân tạo sử dụng để trải, lát, trang trí sân vườn; mỗi loại cỏ được thiết kế dành riêng cho từng mục đích sử dụng khác nhau; ví dụ như sân chơi trẻ em, thảm cỏ trang trí, sân vườn thường xuyên có người di chuyển,… Đặc tính mỗi loại cỏ sẽ không giống nhau, do đó trước khi muốn thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn cần chọn được loại cỏ phù hợp nhất.

Trước khi chọn cỏ nhân tạo để thi công, bạn nên xác định cụ thể được những câu hỏi sau:

  • Thảm cỏ được thi công ở vị trí nào? Có tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài hay không?
  • Vị trí mặt nền là bê tông hay đất nền tự nhiên?
  • Thảm có được thi công với mục đích trang trí hay trải sân vườn vui chơi?
  • Gia đình bạn có trẻ em thường xuyên chơi tại sân vườn cỏ nhân tạo hay không?

Sau khi đã trả lời được các câu hỏi đó, chắc chắn bạn đã tự tin đến các cửa hàng cung cấp thảm cỏ nhân tạo sân vườn để tìm mua cho mình một loại cỏ dành riêng cho gia đình mình.

Bước 2: Xử lý mặt nền vị trí cần thi công cỏ nhân tạo

Xử lý mặt nền được xem là giai đoạn chủ chốt tạo nên thảm cỏ nhân tạo bền đẹp

Xử lý mặt nền được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Xử lý mặt nền kỹ càng sẽ giúp thảm cỏ có được sự thẩm mỹ và tuổi thọ cao nhất.

Nếu đất nền sân vườn nhà bạn là mặt bê tông hay nền gạch, việc thi công cỏ nhân tạo sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần làm sạch mặt nền và tiến hành trải thảm cỏ.

Tuy nhiên, với một mặt đất nền là đất tự nhiên, đòi hỏi đội thi công cần xử lý thật kỹ càng. Bởi lẽ nền đất tự nhiên sẽ dễ xảy ra các tình trạng như bị lún, bị đọng nước; do đó một vài tác động mạnh như chạy nhảy hay giày cao gót cũng có thể làm thủng thảm cỏ nếu không cẩn thận.

Thông thường khi thi công cỏ nhân tạo trên mặt nền đất tự nhiên, đội thi công cần làm sạch cỏ tự nhiên và phun thuốc để đảm bảo cỏ tự nhiên không mọc lại. Mặt đất nền cần được san phẳng, chắc chắn trước khi rải thêm một lớp đá dăm hoặc lát bê tông một lớp vừa đủ.

Những công đoạn này sẽ giúp lớp cỏ nhân tạo giữ được sự sạch sẽ, thoát nước tốt và tránh ẩm mốc hay mục.

Bước 3: Thi công thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Tổ thi công thảm cỏ nhân tạo đang hoàn thiện bước cuối cùng

Sau khi đã có một mặt nền chắc chắn, bạn sẽ đi đến bước cuối cùng đó là trải thảm cỏ cho sân vườn. Thảm cỏ có thể được đặt cố định bằng cách dán các mép cỏ xuống mặt đất nền. Trong các trường hợp ít có va chạm, không cần vệ sinh kỹ càng, thảm cỏ nên được lắp cố định để không bị xê dịch nhiều, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Một trường hợp khác, nếu bạn muốn thường xuyên cuộn lớp cỏ lại để vệ sinh hoặc làm sạch mặt nền có thể không lắp cố định thảm cỏ. Trong trường hợp này, một lớp bạt ngăn cách giữa lớp cỏ và mặt nền được sử dụng. Các mép cỏ thay vì dán vào mặt nền sẽ được dán vào lớp bạt này.

Lưu ý cuối cùng sau khi hoàn tất thi công cỏ nhân tạo sân vườn đó là nên để thảm cỏ qua 12 giờ đồng hồ rồi mới đưa vào sử dụng. Như vậy thảm cỏ sẽ có được độ chắc chắn tốt nhất

0974972013
Liên hệ